Phân biệt sự khác nhau giữa bao tay nhúng Nitrile và Latex

Điều chúng tôi mong đợi nhất chính là sự an toàn của bạn, và điều chúng tôi sợ nhất là tai nạn của bạn.

Phân biệt sự khác nhau giữa bao tay nhúng Nitrile và Latex
Ngày đăng: 04/09/2021 10:37 AM

Nếu nhìn vào bề ngoài giữa 2 sản phẩm găng tay nhúng Nitrile hay còn gọi nhúng NBR ( từ viết tắt của Nitrile Butadien Rubber) và nhúng Latex hay còn gọi là nhúng PU thì chúng ta rất khó phân biệt được chúng.

Bài viết này Katecvn.com sẽ phân biệt cho bạn biết chúng khác nhau như thế nào (Katec-Công ty chuyên cung cấp bao tay y tế chất lượng, giá rẻ tại Bình Dương)

1. Công nghệ bao tay( găng tay ) nhúng Latex hay còn gọi là nhúng PU 

  • Latex hay còn gọi là mủ cao su . Sản phẩm sản xuất dạng này là từ cao su thiên nhiên do vậy sẽ có đặc tính đàn hồi , kéo dãn tốt ...nhưng cũng có hạn chế về cách nhiệt và khả năng chống đâm xuyên
  • Vì cao su thiên nhiên chiếm đến 60%, ngoài ra có thêm bột bắp , hóa chất tạo màu  và các thành phần khác nên sản phẩm này theo thời gian có thể phân hủy tự nhiên mà không ảnh hưởng đến môi trường.
  • Vì chúng có thành phần của một số chất kết hợp nên một số người dùng sản phẩm bao tay cỏ thể dị ứng do hóa chất gây ra. Đây cũng là nhược điểm của dòng sản phẩm này.

 2. Công nghệ bao tay nhúng nitrile hay còn gọi là nhúng NBR ( Nitrile Butandien Rubber)

  • Nitrile là một Polimer tổng hợp có nhiều đặc tính cao su tự nhiên.Nó là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Butandien trong ngành dầu mỏ.
  • Bao tay sản xuất bằng nitrile có khả năng bả vệ trước sự tác động của hóa học và sinh học tốt hơn so với găng tay cao su 
  • Ngoài ra, bao tay bằng Nitrile có khả năng kháng nứt tốt hơn so với Latex tự nhiên. Là một vật liệu tổng hợp nên có khả năng  cách nhiệt và có tuoir thị dài hơn cao su tự nhiên.

Những hạn chế của bao tay nhúng Nitrile 

Nhưng hạn chế đối với bao tay bằng Nitrile là chúng không phân hủy được. Bao tay bằng Nitrile cũng ít đàn hồi và hình dạng phù hợp sio với Latex tự nhiên. 

Một hạn chế cuối cùng đối với nitrile là giá cả, Nitrile là một sản phẩm dầu mỏ.Nitrile đã dần dần hướng tới việc trở nên thân thiện hơn với những cải tiến về công thức và quy trình sản xuất.

Qua phần tích trên chúng ta có thể hiểu hơn vẻ các sản phẩm chúng ta dùng. Cũng biết tại sao sản phẩm Nitrile có giá cao hơn so với Latex. Cách phân biệt chúng thông quan cảm quan thực tế. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chúng tôi đang cung cấp để biết chi tiết hơn về các dòng sản phẩm này.

 

 

Chỉ đường
Zalo
Hotline