BAO TAY KHÔNG BỘT

Điều chúng tôi mong đợi nhất chính là sự an toàn của bạn, và điều chúng tôi sợ nhất là tai nạn của bạn.

BAO TAY KHÔNG BỘT
Ngày đăng: 04/09/2021 09:51 AM

BAO TAY CAO SU KHÔNG BỘT 

Bao tay cao su không bột là gì? Gồm những loại nào? Có những ưu nhược điểm gì?Nên sử dụng bao tay có bột hay không bột ? chắc chắn đây là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc .Katecvn.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó nhé 

Bao tay cao su không bột là gì?

 • Là loại bao tay không sử dụng bột, bột bắp hoặc một số loại bột khác, loại bột này có tác dụng giúp việc đeo hoặc tháo bao tay dễ dàng hơn.
 • Thay vì sử dụng bột, thì bao tay không bột sử dụng công nghệ phủ Polymer hoặc Clo trên toàn bộ bề mặt giúp chống kết dính khi đeo bao tay.

Trên thị trường có mấy loại bao tay cao su không bột? 

Trên thị trường bao tay cao su không bột được chia thành 2 loại đó là 

 1. Bao tay Latex không bột 

 • Là loại bao tay được sản xuất bằng cao su thiên nhiên, không sử dụng bột .
 • Việc không sử dụng bột cho bao tay Latex là do Protenin có trong mủ cao su có khả năng kết hợp và bám lại trong bột một thời gian dài dẫn đến dị ứng( việc dị ứng chỉ chiếm số lượng ít.

       2.Bao tay Nitrile không bột 

 • Là loại bao tay được sản xuất bằng cao su tổng hợp, không sử dụng bột 
 • Bao tay Nitrile không bột không gây kích ứng da
 • Nhưng bao tay Nitrile ẫn không thế 100% thay thế được cao su Latex bởi gang tay Latex có độ bền, có cảm giác cầm nắm, nhất là trong các lĩnh vực đòi hỏi sự chính xác cao như: phẫu thuật, phun,xăm, thẩm mĩ...

Ưu nhược điểm chung bao tay không bột 

* Ưu điểm chung 

Hạn chế tình trạng gây kích ứng da 

An toàn trong quá trình chế biến thực phẩm, không có thành phần bột gây phát tán vào thức ăn.

* Nhược điểm 

-Đối vớ bao tay Latex không bột : 
   + Có mùi, màu hơi ngả vàng

   +Tuổi thị bị giảm so với bao tay có bột 
   +Giá thành cao hơn bao tay có bột 

-Đối với bao tay Nitrile 

   + Độ co giãn đàn hồi kém dẫn đến việc khó cầm nắm 

   + Là loại bao tay ít được các bác sĩ lựa chọn trong quá trình phẫu thuật do yếu tố dễ cầm nắm luôn được các bác sĩ chú trọng hơn

   + Giá thành cao hơn bao tay Latex

Phân biệt bao tay không bột nhúng Latex và Nitrile

Tại sao nên dùng bao tay không bột thay vì có bột 

Dưới đây là các lý do chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bao tay cao su không bột 

 • Độ an toàn của bao tay không bột cao hơn bao tay có bột, bởi đổi với các lĩnh vực chế biến thực phẩm, phẫu thuật, xăm hình, phòng sạch...thì việc dùng bao tay có bột có thể dẫn đến nhiếm trùng, phát tán mầm bệnh...lý do là vì bột trong bao tay có thể rơi vào trong quá trình sử dụng
 • Giá thành thấp hơn so với bao tay có bột, việc mang và tháo ra cũng dễ dàng, nhan chóng, không gặp khó khăn gì trong việc cầm nắm, thao tác yêu cầu chính xác cao. Bao tay không bột được sử dụng rất nhiều đặc biệt là trong y tế.
 • Luôn giữ cho da tay mềm mịn khi làm việc trong môi trường ẩm thấp , hay đối với những người bị chứng ra mồ hôi tay. Bởi vì khi sử dụng bay tay có bột, bột có thể hút ẩm và làm cho da tay bị khô ráp, nứt nẻ.
 • Bao tay không bột còn giúp giảm thiểu tối đa tình trạng kích ứng da, nguyên nhân gây kích ứng là do Protein có trong bao tay cao su ( đặc biệt là bao tay cao sau Latex ) dễ kết hợp với các loại bột bám lâu trên tay, việc này gây kích ừng da nhanh và nghiêm trọng hơn nếu không được xử lý kịp thời. 

 

Chỉ đường
Zalo
Hotline